GOLDENPOOLS AND SAUNA | โกลเด้นพลูแอนด์ซาวน่า

บริษัท  โกลเด้น พูลส์ แอนด์ ซาวน่า  จำกัด  535/3  หมู่ 1 ต. สันทรายน้อย  อ. สันทราย  จ. เชียงใหม่ 50210 สี่แยกสันคะยอม(สี่แยกโลตัสสันทราย) ทางไปที่ว่าอำเภอสันทราย ห่างจากสี่แยก 50 เมตร อาคารพาณิชย์  4 ชั้น ขวามือ (ออฟฟิศใหม่)

Facebook : รับสร้าง - จำหน่ายอุปกรณ์สระว่ายน้ำ ซาวน่า บริษัท โกลเด้น พูล แอนด์ ซาวน่า

ผู้เชี่ยวชาญด้านงานสระว่ายน้ำ บริการแบบครบวงจร ออกแบบติดตั้งห้องซาวน่า และ ห้องสตรีม(ห้องอบไอน้ำ) รับออกแบบ ก่อสร้าง วางระบบ สระว่ายน้ำระบบเกลือ สระว่ายน้ำระบบน้ำแร่เป็นระบบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมลดการใช้สารเคมีมากถึง 90 % ระบบเจ็ทสปา สระวารีบำบัด ห้องซาวน่าและห้องอบไอน้ำ ตู้อบสมุนไพรซาวน่าและ ประตูรีโมท รับงานทั่วประเทศ ทั้งกรุงเทพฯ เชียงใหม่ อุดรธานี นครราชศรีมา และต่างประเทศ

     เราเป็นผู้ผลิตออกแบบจำหน่ายและติดตั้งห้องซาวน่าและห้องสตีม(เครื่องอบไอน้ำแบบ อัตโนมัติ) และตู้อบซาวน่า ห้องอบซาวน่าระบบถ่านหิน ระบบอบไอน้ำ อบสมุนไพร และระบบซาวน่าอินฟาเรด มีทั้งแบบสำเร็จรูปทุกไซต์ ทุกขนาดและแบบบิลอินตามขนาดพื้นที่ห้องที่ลูกค้าต้องการ ชนิดของไม้ที่ใช้เป็นไม้สนฟินแลนด์ WHITE WOOD SPRUCE(ไม้สนนำเข้า)เนื้อไม้ผ่านกระบวนการอบแห้งด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยเหมาะ สำหรับ ใช้ทำห้องซาวน่าโดยเฉพาะ  มีบริการรับทำห้องซาวน่าขนาดเล็ก ขนาดกลาง ไปจนถึงขนาดใหญ่ตามโครงการต่างๆ เช่น ร้านสปา,โรงแรม,รีสอร์ท,คอนโด,สโมสรหมู่บ้าน,ฟิสเนส,สปอร์ต คลับ,และที่พักอาศัยบ้านเป็นต้น

    จำหน่ายและติดตั้งห้องสตีมสำเร็จรูปชนิดที่ทำจากไฟเบอร์กลาสแข็งแรงทน ทาน สะอาดและปลอดภัยต่อผู้อบ บริการรับติดตั้งทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด อุ่นใจ กับบริการหลังการขาย ดูแล ซ่อมแซมรวดเร็ว และมีอะไหล่ไว้คอยบริการตลอดอายุการใช้งาน ให้บริการโดยช่างเทคนิคที่ชำนาญงานด้านงาน sauna และ steam โดยตรง ทั้งนี้ทางเรายังมีการรับซ่อมหรือดัดแปลงเครื่องซาวน่าและเครื่องสตรีมทุก รุ่น ทุกยี่ห้อ ตรวจเช็คอาการเบื้องต้นโดยไม่คิดค่าบริการให้บริการทั้งในกรุงเทพฯ และต่าง จังหวัดในราคามิตรภาพ เราดำเนินธุรกิจด้วยความซื่อสัตย์ เราเป็นองค์กรเล็ก ๆ แต่เรื่องความรับผิดชอบเรายิ่งใหญ่ไม่แพ้ใคร ๆ เราดูแลลูกค้าด้วยดีเสมอมาตลอด 5 ปี ที่ผ่านมา ขอขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจที่เลือกใช้บริการเรา ขอขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง

                                                            
 

          จากประสบการณ์การทำงานถึง 5 ปี ได้มีโอกาสเรียนรู้จากประสบการณ์ตรงที่ได้จากการเข้าไปบริการดูแลสระว่ายน้ำและงานก่อสร้างสระว่ายน้ำแบบคอนกรีตเสริมเหล็ก ปูด้วยกระเบื้องดินเผาเซรามิคคุณภาพ เกรด A ที่เน้นถึงความสวยงามของกระเบื้องดินเผา รวมถึงงานติดตั้งตู้ซาวน่าระบบหม้ออบสมุนไพรประยุกต์ ซาวน่าระบบเตาถ่านหิน ยี่ห้อ HARVIA ยี่ห้อ AMAZON ฯลฯ ระบบอินฟราเรด ทั้งแผ่นคาร์บอนและหลอดเซรามิค เครื่องกำเนิดไอน้ำ(สตรีม)  ยี่ห้อ HARVIA ยี่ห้อ KASTOR ยี่ห้อ COASTS  ยี่ห้อ STEAMIST งานติดตั้งประตูรีโมท ยี่ห้อ  ROGER  สินค้านำเข้า จากประเทศเยอรมนี  ในเขตจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียง และปัจจุบันดูแลลูกค้าจำนวนมากขึ้น จึงต้องปรับปรุงและพัฒนาการให้บริการลูกค้าให้ครบวงจรทั้งงานด้านสระว่ายน้ำและบริการด้วนซาวน่าและสตรีม รวมถึงงานประตูรีโมท

 

      

 

จุดเริ่มต้นของการมีสระว่ายน้ำ
          มีงบประมาณพร้อม ที่ดินเพียงพอ อยากออกำลังกาย เพิ่มความมีชีวิตชีวากับบริเวณบ้าน ฯลฯ สิ่งเหล่านี้เป็นหลายสาเหตุคนตัดสินใจมีสระว่ายน้ำไว้ที่บ้าน แต่ไม่ว่าจะเป็นเพราะสาเหตุใดๆก็ตาม ก่อนที่จะสร้างสระว่ายน้ำมีปัจจัยต่างๆที่จำเป็นต้องพิจารณา เพื่อให้ได้สระว่ายน้ำที่ตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งานรวมทั้งทราบถึงงบประมาณต่างๆได้อย่างชัดเจนมากขึ้นอีกด้วย


ใช้สระว่ายน้ำทำอะไรได้บ้าง  
          นอกเหนือไปจากการสร้างสระว่ายน้ำเพื่อการออกกำลังกายแล้วสระว่ายน้ำยังมีรูปแบบการใช้งานอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำเพื่อการผ่อนคลายทั่วไป สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก   สระสปาหรืออ่างจากุซซี่ คุณต้องหารูปแบบที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานมากที่สุด ซึ่งอาจจะเป็นการผสมผสานสระว่ายน้ำหลายรูปแบบไว้ด้วยกันในกรณีที่สมาชิกในครอบครัวหลายคน เช่น มีพื้นที่น้ำไม่ลึกมากสำหรับเด็ก มีสระสปาหรือจากุซซี่สำหรับคุณแม่บ้านและมีสระสำหรับออกกำลังกาย

 

ขนาดของสระว่ายน้ำ
        เมื่อตกลงปลงใจว่าจะสร้างสระว่ายน้ำแน่นอนแล้ว การกำหนดขนาดของสระนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้งานเป็นใครและมีจำนวนเท่าใดสมมุติว่าถ้ามีเด็กเล็กอยู่ในบ้าน สระว่ายน้ำก็อาจจะออกแบบให้มีขนาดที่เหมาะสม 3 x 5 เมตร ความลึกประมาณ 70 – 90 เซนติเมตร หากเป็นสระว่ายน้ำสำหรับการออกกำลังกายของผู้ใหญ่จะมีขนาดใหญ่ขึ้นประมาณ 4 x 8 หรือ 5 x 10 เมตร ลึกประมาณ 120 – 150 เซนติเมตร หรือขึ้นอยู่กับการใช้งาน แต่วิธีที่ดีที่สุดคือ ควรออกแบบสระว่ายน้ำให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ใช้งานร่วมกันได้อย่างต่อเนื่อง โดยแยกพื้นที่ระหว่างส่วนลึกส่วนตื้นออกจากกันให้ชัดเจน หรืออาจจะออกแบบให้เป็นทางลาดเพื่อความปลอดภัย

 

 

 

ตำแหน่งและทิศทางของสระว่ายน้ำ
          การวางตำแหน่งและทิศทางของสระว่ายน้ำมีผลกระทบหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการใช้งานรวมทั้งการสร้างบรรยากาศที่ดีให้แก่บ้านด้วย สิ่งแรกที่จำเป็นอย่างยิ่งในการกำหนดตำแหน่งและทิศทางของสระว่ายน้ำก็คือ ควรจะอยู่ทางทิศที่ไม่มีแดดร้อนในเวลาเย็นเพราะเป็นช่วงเวลาที่สมาชิกในครอบครัวมักจะมาใช้งาน ทั้งนี้การวางตำแหน่งที่ดีของสระว่ายน้ำยังช่วยส่งเสริมบรรยากาศที่สดชื่นและผ่อนคลายให้กับบ้านได้ เช่น อยู่ใกล้กับห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น หรือห้องผักผ่อน เพราะฉะนั้นการวางตำแหน่งของสระว่ายน้ำจึงไม่ควรอยู่ในทิศใต้ หรือทิศตะวันตก เพราะนอกจากจะทำให้อุณหภูมิในสระน้ำร้อนเกินไปที่จะใช้งานได้แล้ว แสงแดดตอนบ่ายที่จะสะท้อนบนผิวน้ำเข้าสู่ภายในบ้านจะเป็นการรบกวนผู้อยู่อาศัยอีกด้วย 
          ในบางกรณี ตำแหน่งของสระว่ายน้ำอาจจะตั้งอยู่ในจุดที่การสัญจรไปมาพลุกพล่าน เช่น บริเวณหน้าบ้านที่ติดกับถนนใหญ่ คล้ายกับเป็นกันชนเพื่อป้องกันเสียงรบกวนและมลภาวะหรือหากอยู่ทำเลที่ดี เช่น บ้านอยู่ติดกับทะเลสาบของหมู่บ้านหรืออยู่ในสนามกอล์ฟก็สามารถกำหนดตำแหน่งของสระว่ายน้ำให้ได้รับทิวทัศน์ที่สวยงามได้เช่นกัน

 


 
บริษัท โกลเด้น พูลส์ แอนด์ ซาวน่า จำกัด (Golden pool and sauna) 
ตู้ซาวน่า เชียงใหม่ , รับตืดตั้งซาวน่า สตรีม , รับติดตั้งระบบเครื่องทำน้ำอุ่นสระว่ายน้ำ , รับออกแบบและสร้างสระว่ายน้ำ , จำหน่ายและติดตั้งพัดลมไอน้ำ ไอเย็น , ออกแบบก่อสร้างสระว่ายน้ำ เชียงใหม่ , รับสร้างสระว่ายน้ำระบบน้ำแร่ เชียงใหม่ , รับติดตั้งระบบเครื่องทำน้ำอุ่นสระว่ายน้ำ เชียงใหม่ , จำหน่ายและติดตั้งพัดลมไอน้ำ ไอเย็น เชียงใหม่ , ตู้อบสมุนไพรซาวน่า , ประตูรีโมท เชียงใหม่

 

     

 

 

โครงสร้างของสระว่ายน้ำ
หากจะแบ่งโครงสร้างของสระว่ายน้ำที่นิยมใช้ภายในบ้านนั้นสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภท ดังนี้

 

1.สระว่ายน้ำโครงสร้างคอนกรีต
         ข้อดีของโครงสร้างประเภทคอนกรีตนี้คือ มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถดีไซน์สระให้เป็นรูปทรงต่างๆได้ตามความต้องการโครงสร้างคอนกรีตนี้ยังแบ่งประเภทได้อีก 2 แบบ คือ โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ซึ่งเป็นการผูกเหล็กให้รูปทรงเดียวกับสระว่ายน้ำแล้วจึงเทคอนกรีตลงไปวิธีนี้ใช้ระยะเวลาก่อสร้างนานที่สุด ส่วนอีกประเภทคือ โครงสร้างคอนกรีตบล็อกซึ่งเหมือนกับการก่อกำแพงบ้านโดยใช้คอนกรีตบล็อกเป็นวัสดุก่อแล้วฉาบด้วยปูนซีเมนต์ จากนั้นจึงตกแต่งผิวด้วยกระเบื้องหรือวัสดุอื่นๆวิธีนี้ช่างทั่วไปจะคุ้นเคยดี แต่ปัญหาที่พบมากของสระว่ายน้ำประเภทนี้คือการรั่วซึม ซึ่งหากไม่มีการผสมน้ำยากันซึมลงไปในคอตกรีตก็อาจทำให้สระรั่วได้

 

2.สระว่ายน้ำสำเร็จรูป
          เป็นการสร้างสระว่ายอีกวิธีที่ประหยัดเวลาและช่วยลดปัญหาการรั่วซึม เนื่องจากชิ้นส่วนของสระว่ายน้ำจะผลิตมาจากโรงงานแล้วนำมาติดตั้งที่หน้างาน ส่วนใหญ่มักจะเป็นวัสดุประเภทพลาสติก โพลีเมอร์หรือไวนิล จึงมีน้ำหนักเบาและมีรอยต่อระหว่างชิ้นงานน้อย แล้วนำมาติดตั้งบนโครงสร้างคอนกรีตที่เตรียมไว้ ส่วนการปูวัสดุปิดผิวของสระสระว่ายน้ำสำเร็จรูป อาจจะใช้กระเบื้องหรือปูด้วยผ้าไวนิลที่ผลิตสำหรับสระว่ายน้ำสำเร็จรูปโดยเฉพาะ แต่ก็จะมีข้อจำกัดในเรื่องของระยะเวลาการใช้งานที่ต้องการมีการเปลี่ยนทุกๆ 5 – 10 ปี

 

       

 

 

งานระบบของสระว่ายน้ำ
          สระว่ายน้ำที่สวยงามนอกจากเป็นเพราะดีไซน์ของสระว่ายน้ำตลอดจนการตกแต่งและบรรยากาศโดยรอบแล้ว น้ำในสระที่ใสสะอาด ไม่มีสิ่งสกปรกยังเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้สระว่ายน้ำนั้นสวยงามอีกด้วย แต่กว่าจะได้น้ำสีฟ้าใส อย่างที่เห็นกัน คุณก็จำเป็นจะต้องมีระบบหมุนเวียนน้ำและระบบบำบัดน้ำเพื่อช่วยให้น้ำในสระว่ายน้ำสะอาดได้ตามต้องการ

 


ระบบหมุนเวียนน้ำ
          นิยมใช้มีอยู่ 2 ระบบ คือ ระบบสกิมเมอร์ บ๊อกซ์ (Skimmer) และระบบน้ำล้น (Overflow) ซึ่งทั้ง 2 แบบมีลักษณะดังต่อไปนี้

 

 

ระบบสกิมเมอร์ บ๊อกซ์ Skimmer

ระบบน้ำล้น Overflow

ขั้นตอนการทำงาน

กรองน้ำจากเครื่องกรองน้ำสำเร็จรูปไม่ต้องเดินท่อ

ต้องเดินท่อเพื่อส่งน้ำไปยังถังพักน้ำก่อนส่งไปยังเครื่องกรองน้ำ

เหมาะสมกับสระแบบไหน

เหมาะกับสระว่ายน้ำขนาดเล็กประมาณ 6 x 12 เมตร

เหมาะกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่และมีพื้นที่สำหรับวางห้องเครื่อง

การเตรียมพื้นที่

เครื่องกรองมีขนาดเล็กและติดตั้งได้ง่ายที่บริเวณขอบสระ

ต้องมีพื้นที่สำหรับห้องเครื่องและถังพักน้ำ ห้องเครื่องอาจจะอยู่บนดินหรือใต้ดินก็ได้

งบประมาณ(ในพื้นที่เท่ากัน)

       ระบบ Overflow จะแพงว่าระบบ Skimmer อยู่ประมาณ 15 – 20 %

 

          นอกจากระบบหมุนเวียนน้ำทั้ง 2 แบบนี้จะมีความแตกต่างกันในเรื่องของลักษณะการทำงานแล้วระบบน้ำล้น Overflow นั้นจะทำให้ระดับน้ำในสระอยู่เหนือระดับเดียวกับพื้นที่รอบๆ สระ ผิวน้ำจึงดูตึง สวยงาม แต่ใช้น้ำมาก ส่วนระบบ Skimmer ระดับน้ำในสระจะอยู่ต่ำกว่าขอบสระประมาณ 10 – 15 เซนติเมตร เพื่อให้น้ำผ่านเข้าไปในเครื่องกรองโดยตรงจึงประหยัดน้ำ

 

 

       

 

 

การเลือกเครื่องกรองน้ำ
          อุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยหมุนเวียนน้ำในสระให้สะอาดอยู่เสมอก็คือ เครื่องกรองน้ำ ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องกรองน้ำให้เหมาะกับการใช้งาน โดยเครื่องกรองน้ำที่ใช้กับสระว่ายน้ำในบ้านแบ่งได้เป็นเครื่องกรองผ้าและเครื่องกรองทราย

 

                ♦ เครื่องกรองผ้า

   กรองน้ำได้สะอาดที่สุด ทำงานโดยใช้ผงกรองเป็นตัวจับสิ่งสกปรกในน้ำ จึงสามารถกรองสิ่งสกปรกขนาดเล็กได้ ถึง 1ไมครอน ให้คุณภาพน้ำแบบใสเงา (Crystal Clear)แต่ราคาสูงและมีค่าใช้จ่ายต่อเดือนในระยะยาว เพราะต้องเติมผงกรองทุกครั้งที่ล้างเครื่อง

 

                    ♦ เครื่องกรองทราย

   ใช้เม็ดทรายเป็นตัวกรองสิ่งสกปรกจึงกรองสิ่งสกปรกที่มีขนาดใหญ่ตั้งแต่ 10 ไมครอนขึ้นไป แต่ราคาถูกและประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวเพราะไม่ใช้เติมผงกรอง

 

 

             

 

 

ระบบบำบัดน้ำ
          ระบบบำบัดน้ำของสระว่ายน้ำในปัจจุบันมีอยู่ 3 ระบบ ลองพิจารณาถึงปัจจัยต่างๆ เหล่านี้ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกใช้ระบบบำบัดน้ำระบบใดกับสระว่ายน้ำของคุณ

                            

ระบบสกิมเมอร์ บ๊อกซ์ SKIMMER

ระบบน้ำล้น OVERFLOW

ขั้นตอนการทำงาน

กรองน้ำจากเครื่องกรองน้ำสำเร็จรูปไม่ต้องเดินท่อ

ต้องเดินท่อเพื่อส่งน้ำไปยังถังพักน้ำ ก่อนส่งไปเครื่องกรองน้ำ

เหมาะสมกับสระแบบไหน

เหมาะกับสระว่ายน้ำขนาดเล็ก ประมาณ 6x12 เมตร

เหมาะกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่และมีพื้นที่สำหรับวางห้องเครื่อง

การเตรียมพื้นที่

เครื่องกรองมีขนาดเล็กและติดตั้งได้ง่ายที่บริเวณขอบสระ

ต้องมีพื้นที่สำหรับห้องเครื่องและถังพักน้ำห้องเครื่องอาจจะอยู่บนดินหรือใต้ดินก็ได้

งบประมาณ
(ในพื้นที่เท่ากัน)

ระบบ Overflow จะแพงกว่าระบบ Skimmer อยู่ประมาณ 15-20%

 

 

 

 

บริษัท โกลเด้น พูลส์ แอนด์ ซาวน่า จำกัด มีระบบใหม่ล่าสุดเป็นระบบน้ำแร่ ที่ลดการใช้สารเคมี ได้ถึง 90 % เป็นระบบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ยึดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ระบบ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และค่าไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี

 

ระบบไฟฟ้า
         แสงสว่างในสระว่ายน้ำแบ่งได้ตามประเภทการใช้งาน คือแสงสว่างที่ทำให้มองเห็นในเวลากลางคืน ซึ่งจะใช้หลอดฮาโลเจน ขนาดตั้งแต่  100 – 300 วัตต์  12 โวลต์ ติดตั้งโดยรอบผนังสระ ส่วนแสงสว่างอีกประเภทคือ แสงสว่างเพื่อตกแต่งสระว่ายน้ำให้ดูสวยงาม โดยจะใช้หลอด LED ที่สามารถเปลี่ยนสี ช่วยเพิ่มบรรยากาศของสระว่ายน้ำในเวลากลางคืนได้เป็นอย่างดีเลยที่เดียว

 


 

งานตกแต่งพื้น – ผนังสระว่ายน้ำ
          วัสดุส่วนใหญ่ที่นิยมนำมาใช้ในการตกแต่งสระว่ายน้ำก็คือ กระเบื้องเซรามิคและกระเบื้องดินเผาเคลือบ ซึ่งมักจะมีขนาดตั้งแต่ 1 นิ้ว ที่เรียกว่ากระเบื้องโมเสกไปจนถึงขนาด 4 นิ้ว เนื่องจากเป็นวัสดุที่มีความทนทาน มีรูปแบบและสีสันให้เลือกหลากหลาย สามารถออกแบบลายกระเบื้องในสระว่ายน้ำให้เป็นรูปภาพหรือลวดลายกราฟิกต่างๆได้ง่าย รวมทั้งยังซ่อมแซมและดูแลรักษาง่ายกว่าวัสดุชนิดอื่นอีกด้วย
          นอกจากการใช้กระเบื้องแล้ว ยังมีวัสดุอีกชนิดที่สามารถใช้ตกแต่งผิวสระว่ายน้ำได้ นั่นคือ แผ่น Vinyl Liner หรือ PVC Liner ซึ่งเป็นแผ่นสำเร็จรูปทำจากโพลีเมอร์ที่สามารถติดตั้งได้รวดเร็ว มีตะเข็บรอยต่อน้อย อายุการใช้งานเฉลี่ยประมาณ 10 ปี ข้อดีของแผ่นสำเร็จรูปนี้คือ ประหยัดเวลาในการติดตั้งได้พอสมควร

 

 

      

 

 

การตกแต่งพื้นที่รอบสระว่ายน้ำ
          ปฏิเสธไม่ได้ว่า นอกเหนือไปจากตัวสระว่ายน้ำที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นและผ่อนคลายให้กับบ้านแล้ว ยังมีอีกองค์ประกอบหนึ่งที่จะช่วยส่งเสริมสระว่ายน้ำให้น่าใช้งานมากยิ่งขึ้น นั่นก็คือ การตกแต่ง บรรยากาศโดยรอบพื้นที่ของสระว่ายน้ำ โดยจะขอแบ่งเป็นหัวข้อเพื่อความเข้าใจที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ดังนี้

 


• ต้นไม้
          ช่วยเพิ่มความร่มรื่นให้กับบริเวณรอบสระว่ายน้ำ แต่ควรเลือกต้นไม้ที่มีใบขนาดใหญ่และร่วงน้อย ทั้งต้นไม้ ไม้พุ่ม และไม้คลุมดิน เพื่อสะดวกในการดูแลรักษา เช่น ต้นไม้ตระกูลปาล์ม ลีลาวดี นอกจากนี้การเลือกต้นไม้ที่มีความแตกต่างกันยังช่วยส่งเสริมสระว่ายน้ำให้มีความน่าสนใจมากขึ้นอีกด้วย

 


• เฟอร์นิเจอร์     
          เมื่อมีสระว่ายน้ำ การใช้งานพื้นที่นอกบ้านก็จะมีมากขึ้น จำเป็นที่จะต้องมีเฟอร์นิเจอร์สนามที่ทนต่อแดดและฝน อาจเป็นชุดโต๊ะ – เก้าอี้ แบบเรียบๆเพื่อให้ดูผ่อนคลาย หรือเก้าอี้สนามที่ปรับเอนนอนได้ แต่เน้นที่วัสดุไม้และสเตนเลสจะดีที่สุด

 

 

 

วัสดุตกแต่งรอบสระว่ายน้ำ
          บริเวณรอบๆ สระว่ายน้ำเป็นพื้นที่ที่คุณจะต้องออกมาใช้งานการเลือกวัสดุปูพื้นจำเป็นต้องระวังเรื่องความลื่นเป็นพิเศษจึงต้องเลือกใช้วัสดุที่ไม่ลื่นเมื่อเปียก อาทิ หินกาบ พื้นทรายแล้ง พื้นคอนกรีตซีเมนต์ขัดหยาบ กระเบื้องผิวหยาบ รวมไปถึงพื้นไม้ นอกจากพื้นแล้ว ผนังก็เป็นอีกจุดที่สามารถเพิ่มลูกเล่นที่น่าสนใจให้กับสระว่ายน้ำได้ ด้วยการใช้วัสดุตกแต่งที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นงานหล่อหินทรายนูนต่ำรูปดอกไม้ ผนังปูนฉาบแต่งผิวสีที่มีลวดลายบนพื้นผิวต่างๆและหินธรรมชาติ ซึ่งผนังแต่ละประเภทก็จะทำให้สระว่ายน้ำมีบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไป


การดูแลรักษาสระว่ายน้ำ
          ในเบื้องต้น การดูแลรักษาสระว่ายน้ำทำได้ง่ายๆ เพียงใช้อุปกรณ์สวิงช้อนใบไม้ออกจากสระอย่างสม่ำเสมอ หากใช้งานไปจนเกิดตะกอนและคราบตะไคร่ที่ก้นสระก็จำเป็นจะต้องทำความสะอาดโดยการขัดด้วยแปรงขัดสระแล้วใช้เครื่องดูดตะกอนคราบสกปรกออกจากสระว่ายน้ำแต่อาจจะมีการทำความสะอาดใหญ่ปีละครั้ง ที่สำคัญต้องมีการตรวจสอบค่าความเป็นกรด – ด่าง อยู่เป็นประจำให้มั่นใจว่าน้ำในสระว่ายน้ำสะอาดอยู่เสมอเพื่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีของคุณนั่นเอง